Phần Lan chặn lô vũ khí đi Ukraine - Hoạt động thông thường

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP MẠNH AN

Phần Lan chặn lô vũ khí đi Ukraine

Nhật báo Helsingin Sanomat, có đông thuê bao nhất tại Phần Lan và khối các nước Bắc Âu, nói rằng lô hàng vận chuyển qua đường hàng không này gồm số lượng lớn các thiết bị dùng để điều khiển tên lửa, tuy tin này không được hải quan Phần Lan xác nhận.

Hãng tin DPA của Đức trích lời ông Sami Rakshit, người đứng đầu lực lượng kiểm tra của hải quan Phần Lan nói: "Thông tin sơ bộ cho thấy đó là hàng quân sự."

"là ở vùng viễn đông của Ukraine.phủ.năng là do tên lửa, khiến toàn bộ 298 người trên khoang tử nạn.chứng cứ cho thấy phe phiến quân đã nhận trách nhiệm.

Phi cơ MH17 được cho là bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa tầm trung đất đối không Buk do Nga sản xuất

 

'Lô hàng lớn'

Quân đội Phần Lan đang hỗ trợ hải quan điều tra chính xác về chức năng sử dụng của các phụ tùng thiết bị thuộc hệ thống tên lửa, Reuters nói.

Theo Helsingin Sanomat, lô hàng này xuất phát từ Việt Nam, và cơ quan hải quan Phần Lan đang điều tra xem liệu có phải các phụ tùng đã được bảo dưỡng tại Việt Nam hay không, cũng như lý do khiến Phần Lan được chọn làm điểm trung chuyển trong vận đơn.

Tuy nhiên, BBC chưa có điều kiện kiểm chứng với phía Việt Nam về tin này.

Cơ quan hải quan cũng sẽ chú ý tới hãng hàng không đã vận chuyển lô hàng nhằm xác định vai trò của hãng trong toàn bộ vụ việc. Tuy nhiên, tới thời điểm này hãng hàng không chưa bị nghi vấn về việc vi phạm quy định xuất khẩu.

Hải quan Phần Lan nói lô hàng là một trong những lô vũ khí lớn nhất mà họ từng chặn được. Trong nhiều năm qua, họ đã chặn được khoảng mười vụ nghi là thiết bị quân sự, trong đó có một số vụ nhằm gửi tới các nước đang đối diện lệnh cấm vận vũ khí.

Năm ngoái, hải quan nước này tham gia vào một vụ điều tra xuyên biên giới liên quan tới nỗ lực đưa lậu các phụ tùng xe tăng vào Syria đang có chiến sự, bất chấp lệnh cấm vận vũ khí quốc tế, thông qua ngả Phần Lan.


Vận chuyển chất thải công nghiệp, Cho thuê nhà vệ sinh, Nhà vệ sinh composite|Vũ khí, Bán nhà vệ sinh di động|Vận chuyển vũ khí,
Trao đổi với chúng tôi trên Facebook
Bài viết liên quan

Quick Overview

Ông Phạm Quang Vinh là một trong các nhà ngoại giao kỳ..
  1. THÔNG TIN LIÊN HỆ

      • 71081