Obama kêu gọi Putin hỗ trợ điều tra MH17 - Hoạt động trọng điểm

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP MẠNH AN

Obama kêu gọi Putin hỗ trợ điều tra MH17

ổng thống Barack Obama yêu cầu Tổng thống Nga Vladimir Putin gây ảnh hưởng tới phiến quân để đẩy nhanh điều tra vụ máy bay rơi.

Trong phát biểu trực tiếp từ Nhà Trắng sáng 21/7 giờ Hoa Kỳ, ông Obama nói Nga có ảnh hưởng tới phiến quân, cung cấp vũ khí cho họ và một số nhân vật chủ chốt của phiến quân là người Nga.

Ông nói Tổng thống Putin "có nghĩa vụ trực tiếp trong việc buộc họ [phiến quân thân Nga] hợp tác với các nhà điều tra và cố gắng cứu hộ.

Nếu Nga tiếp tục vi phạm chủ chuyền của Ukraine, ông Obama nói, Nga sẽ đối mặt với cô lập quốc tế.

"Giờ là lúc để Tổng thống Putin rời bỏ chiến lược đã chọn," ông Obama kêu gọi.

Tổng thống Hoa Kỳ cũng nói quân nổi dậy đã đối xử với những người chết không đúng mực và nói rằng tìm xác những người xấu số để trao lại cho người thân của họ là "điều tử tế tối thiểu".

Hãy cho điều tra toàn bộ

"Thế giới phải được biết những gì xảy ra."

Ông Obama không phải là lãnh đạo quốc tế đầu tiên nêu vấn đề tác động Moscow có thể có với phe phiến quân thân Nga ở vùng Đông Ukraine.

Sau khi Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte nói chuyện điện đàm với ông Putin, các vị khác như Thủ tướng Anh, David Cameron cũng có cuộc nói chuyện hôm cuối tuần.

Họ đều muốn Nga dùng ảnh hưởng để buộc phe phiến quân không cản trở điều tra quốc tế về nguyên nhân vụ bắn rơi chiếc Boeing 777 làm chết gần 300 người hôm 17/7.


Trao đổi với chúng tôi trên Facebook
Bài viết liên quan

Quick Overview

Buồng toilet gần cửa nhà vệ sinh chung là sạch nhất bởi..

Quick Overview

Ông Kerry kêu gọi Nga chịu trách nhiệm về hành..

Quick Overview

Quân ly khai ở miền đông Ukraine chuyển giao hai..
  1. THÔNG TIN LIÊN HỆ

      • 76923