Trang chủ Tin tức Tin xã hội Lập chốt bảo vệ phòng virus corona

Lập chốt bảo vệ phòng virus corona

27/01/2020

Các chốt bảo vệ ngăn chặn người đi từ vùng dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona được lập lên. Đây là biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay để ngăn chặn dịch bệnh lan ra cộng đồng. Tại các cửa khẩu biên giới đều lập các chốt bảo vệ di động để kiểm dịch, các cabin bảo vệ y tế này cũng nên đặt ở các khu du lịch và những nơi đông người để kiểm tra thân nhiệt du khách. Nghệ An là một trong những tỉnh đầu tiên lập ra các chốt bảo vệ phòng chống virus corona như vâỵ

Để kiểm soát dịch bệnh virus Corona, Nghệ An đã chủ động lập chốt bảo vệ tăng cường công tác kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, cảng hàng không…..

Chốt bảo vệ khu vực cách ly tại BV

Chốt bảo vệ khu vực cách ly tại BV

Ngày 27/1, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành văn bản hỏa tốc gửi các sở, ngành liên quan về việc phòng chống viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Hiện tại, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.

Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, tỉnh Nghệ An yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành; UBND các huyện, thành thị và các đơn vị có liên quan triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, chỉ đạo giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, tăng cường công tác kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, Cảng hàng không quốc tế Vinh, các cảng biển trên địa bàn tỉnh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã bố trí cán bộ đến cắm chốt, trang bị máy đo thân nhiệt đến Cảng hàng không quốc tế Vinh, cảng biển và cửa khẩu biên giới đường bộ để kiểm soát người qua lại.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; Cảng hàng không quốc tế Vinh; Cục Hải Quan; Công ty Cổ phần Cảng Nghệ Tĩnh; phối hợp với Sở Y tế tăng cường công tác kiểm dịch y tế tại các địa bàn quản lý. Tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu các Sở, Ngành, UBND các huyện, thành thị phối hợp với Sở Y tế thực hiện quyết liệt công tác kiểm soát dịch bệnh; đảm bảo đủ các nguồn lực cho hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn.

(theo báo giao thông)

Chưa có bình luận

Sitemap | Giới thiệu | Liên hệ

© Copyright 2018 by nhavesinhcabin.com

Hotline Hỗ trợ

1800 1792 (miễn cước cuộc gọi)

0916258589 (ngoài giờ hành chính)